Đánh giá, góp ý thuyết minh đề tài NCKH cấp cơ sở và NCKH sinh viên năm 2021

Nghiên cứu khoa học trong trường Đại học là hoạt động thúc đẩy, nâng cao trình độ chuyên môn cũng như tư duy sáng tạo đối với người giảng viên và cung cấp cho sinh viên cơ hội tiếp cận với lĩnh vực chuyên môn yêu thích, tạo cho sinh viên một tác phong làm việc khoa học.

Ngày 9 tháng 3 năm 2021, Hội đồng KH – ĐT Khoa Thủy Sản đã tiến hành họp nhằm đánh giá, tuyển chọn các đề tài NCKH cấp cơ sở và NCKH của sinh viên năm 2021. Năm nay, hội đồng đã tuyển chọn được 7 đề tài NCKH của CBGV và 7 đề tài của các nhóm sinh viên, cụ thể:

Nhóm giảng viên:

STT Tên đề tài Chủ nhiệm đề tài
1 Nghiên cứu thử nghiệm sinh sản nhân tạo cá tỳ bà bướm hổ (Sewellia lineolata) tại Thừa Thiên Huế TS. Võ Điều
2 Xác định một số chỉ tiêu chất lượng nước và theo dõi tốc độ tăng trưởng của cá lóc (Channa striata) nuôi theo mô hình tuần hoàn nước trong bể xi măng tại xã Vinh Mỹ, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế TS. Nguyễn Thị Huế Linh
3 Nghiên cứu tuyển chọn vi khuẩn lactic từ một số loài tôm tự nhiên tại đầm phá Tam Giang – Cầu Hai có khả năng kháng vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus gây bệnh hoại tử gan tụy cấp trên tôm thẻ chân trắng ThS. Hồ Thị Tùng
4 Tìm hiểu đặc điểm sinh học của một số loài cỏ biển tại xã Hương Phong, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế TS. Nguyễn Thị Thúy Hằng
5 Nghiên cứu thành phần loài và phân bố của thực vật ngập mặn tại đầm Lập An, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc tỉnh Thừa Thiên Huế ThS. Trần Thị Thúy Hằng
6 Nghiên cứu nuôi vỗ thành thục cá Leo – Wallago attu (Bloch & Schneider, 1801) bằng các loại thức ăn khác nhau trong điều kiện nuôi nhốt ThS. Lê Thị Thu An
7 Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ đến thời gian chuyển giai đoạn và tỷ lệ sống của ấu trùng tôm Rảo (Metapenaeus ensis de Haan, 1850) tại Thừa Thiên Huế ThS. Nguyễn Khoa Huy Sơn

 Nhóm sinh viên:

STT Tên đề tài Chủ nhiệm đề tài
1 Ảnh hưởng của môi trường nuôi biofloc lên sinh trưởng và hoạt tính enzyme tiêu hóa của tôm thẻ chân trắng giai đoạn ương giống Võ Thị Linh – Lớp NTTS 52A và nhóm NCKH
2 Nghiên cứu ương nuôi cá Betta splendens bằng các loại thức ăn khác nhau ở Thừa Thiên Huế (Võ Văn Phú – Lớp NTTS 52A và nhóm NCKH)
3 Đánh giá tiềm năng sử dụng làm probiotic của một số chủng vi khuẩn lactic phân lập từ măng chua Nguyễn Thị Hà Tâm – Lớp BHTS 52 và nhóm NCKH
4 Điều tra tình hình bệnh do vi bào tử trùng gây ra trên tôm nuôi ở địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế Dương Thị Như Phương – Lớp BHTS 52 và nhóm NCKH
5 Đánh giá khả năng xử lý nước thải nuôi cá trê bằng hệ thống kết hợp bèo dâu tây – cá diêu hồng áp dụng cho mô hình nuôi tuần hoàn nước Ngô Hoàng Anh – Lớp NTTS 52C và nhóm NCKH
6 Nghiên cứu đặc tính probiotic của một số chủng vi khuẩn Lactobacillus phân lập từ cá chẽm và cá dìa tại tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thị Thanh Xuân – Lớp BHTS 52 và nhóm NCKH
7 Ảnh hưởng các mức thay thế bột cá bằng ấu trùng Ruồi Lính Đen (Hermetia ilucens) trong khẩu phần ăn cho cá Chẽm (Lates calcarifer, Bloch 1790) nuôi thương phẩm Hoàng Thị Trà My – Lớp BHTS 53B và nhóm NCKH

 Sau khi lắng nghe phần thuyết minh của các nhóm đề tài, hội đồng đã có những góp ý về mặt chuyên môn cũng như chia sẻ những kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học đối với các đề tài.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi đánh giá thuyết minh:

Trần Nam Hà