THẢ HƠN 207.000 CON CÁ VÀO SÔNG HƯƠNG ĐỂ TÁI TẠO NGUỒN LỢI THUỶ SẢN

Hưởng ứng Ngày truyền thống Nghề cá Việt Nam (1/4/2023) giảng viên và sinh viên Khoa Thủy Sản tham gia buổi Lễ phát động tái tạo nguồn lợi trên sông Hương được tổ chức bởi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn/ Chi cục Thủy sản.
Nhân kỷ niệm 64 năm ngày Bác Hồ về thăm làng cá Cát Bà – Hải Phòng; Ngày truyền thống Nghề cá Việt Nam sắp đến (1/4/1959 – 1/4/2023). Sáng ngày 19/3, tại công viên Bùi Thị Xuân, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2023 nhằm bổ sung giống loài thủy sản tại các lưu vực sông và hồ.
Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh và lãnh đạo các Sở, ban ngành, địa phương liên quan.
Hàng năm, Sở Nông nghiệp và PTNT/Chi cục Thủy sản đã phát động nhiều buổi Lễ thả cá, tôm và các giống loài thủy sản vào các thủy vực nhằm thu hút sự tham gia của cộng đồng nhân dân, xã hội có trách nhiệm bảo vệ nguồn lợi thủy sản nói chung và môi trường thủy sinh nói riêng. Trong năm 2022, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã thả hơn 04 triệu con giống vào các thủy vực sông, hồ chứa, đầm phá và biển; tăng gần 2,7 lần so với năm 2021.
Sau lễ phát động, Tỉnh đã thả hơn 207.000 con cá (cá Lóc, cá Chép, cá Rô đồng, cá Trắm và cá Mè) vào thủy vực sông Hương. Trong đó, ngân sách Nhà nước cấp 192.000 con; Giáo hội Phật giáo hơn 15.000 con nhằm bổ sung giống loài thủy sản tại các lưu vực sông và hồ đang cạn kiệt; tạo điều kiện cho các loài thủy sản sinh trưởng, sinh sản và phát triển cân bằng môi trường hệ sinh thái đang bị ảnh hưởng.
Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Đình Đức kêu gọi mọi tổ chức và cá nhân cùng đồng hành, hỗ trợ tỉnh trong việc bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản và tuyên truyền đến mọi người thân, người dân không khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai thác thủy sản bằng các nghề hủy diệt gây cạn kiện nguồn lợi thủy sản.
Một số hình ảnh tại lễ phát động:
                                                                                                                                                           (Nguồn tin và ảnh: www.thuathienhue.gov.vn)
Đưa tin: NTHG