WEBINAR WORKSHOP ON Of Fish and Men: Oral vaccine to control Streptococcal disease

Trong khuôn khổ hoạt động hợp tác nghiên cứu về phát triển vắc xin qua đường thức ăn giữa nhóm nghiên cứu mạnh Đại học Huế về Quản lý sức khỏe động vật thủy sản với trường Đại học UCL (Anh) và Đại học Sydney (Úc), các nhóm đã tổ chức hội thảo chia sẻ kết quả nghiên cứu. Hội thảo được tổ chức lúc 15h00 ngày 31/10 tại Phòng họp số 3, Đại học Nông Lâm, Đại học Huế. Đến dự hội thảo có PGS. TS Trần Thanh Đức, Hiệu trưởng nhà trường cùng tập thể lãnh đạo và CBNV khoa Thủy sản, quý khách mời.

Mở đầu hội thảo, PGS. TS Nguyễn Ngọc Phước, trưởng nhóm NCM ĐH Huế đã giới thiệu chung về nghiên cứu và các thành phần tham gia, các nhà nghiên cứu đến từ các trường đại học khác. Sau đó, PGS.TS Trần Thanh Đức đã có phát biểu chào mừng và gửi lời chúc đến các nhà nghiên cứu, nhấn mạnh đây là nghiên cứu hết sức có ý nghĩa và nhiều tiềm năng phát triển. Phần trình bày, GS. Ruth Zadoks từ ĐH Sydney trình bày nghiên cứu “Of Fish and Men – Public Health Risks Posed by Group B Streptococcus in Aquaculture in Southeast Asia”. PGS. Sudax Murdan từ ĐH UCL (University College London) trình bày tham luận “Encapsulate inactivated Streptococcus agalactiae into pH-responsive polymeric microparticles”. TS. Tharangani Herath từ ĐH Harper Adam báo cáo về “Results of the project: Immunogenicity of Group B streptococcus (GBS) in fish following vaccine delivery via pH responsive vaccine carriers within the feed”. Cuối phiên là buổi thảo luận chung của các nhóm nghiên cứu và người tham gia về các tham luận cũng như chủ đề nghiên cứu.

Hội thảo kết thúc lúc 17h30 cùng ngày.

Một số hình ảnh từ hội thảo

LTH,TNH, TVĐ