Bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Đại học Huế của NCS Võ Đức Nghĩa

Sáng ngày 17/02/2023, giảng viên – nghiên cứu sinh Võ Đức Nghĩa đã tiến hành bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Đại học Huế.

Tên đề tài “Nghiên cứu một số đặc điểm sinh sản và sản xuất giống nhân tạo cá Leo – Wallago attu (Bloch & Schneider, 1801) tại Bắc miền Trung Việt Nam”

Mã số: 9620301

Ngành: Nuôi trồng thủy sản

Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Văn Huy

Hội đồng đánh giá luận án gồm 7 thành viên là các chuyên gia đầu ngành từ các trường Đại học lớn, Viện nghiên cứu trên cả nước có chuyên môn gần với nội dung mà NCS nghiên cứu.

Đề tài đã được NCS thực hiện trong hơn 3 năm với kết quả là 6 bài báo khoa học trên các Tạp chí chuyên ngành uy tín trong nước (được hội đồng Giáo sư tính điểm công trình) cụ thể: 2 bài đăng trên Tạp chí Đại học Huế; 2 bài trên Tạp chí Khoa học & Công nghệ nông nghiệp; 1 bài trên Tạp chí Khoa học Trường Đại học Đà Lạt. Đặc biệt, có 1 bài đăng trên tạp chí Animal Reproduction Science (thuộc danh mục ISI/Q2). Các bài báo đều có giá trị khoa học cao, khẳng định chất lượng của luận án mà NCS thực hiện.

Thành công của đề tài ngoài ý nghĩa về nghiên cứu khoa học, còn cung cấp thêm một đối tượng mới có giá trị kinh tế, thương mại ra thị trường. Làm đa dạng hơn nguồn giống cá nước ngọt nói riêng, và nguồn cá giống nói chung tại khu vực bắc miền trung.

Khoa Thủy sản kính chúc giảng viên, NCS  Võ Đức Nghĩa sức khỏe và tiếp tục cống hiến cho Khoa Thủy sản và trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế trong sự nghiệp giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Một số hình ảnh từ buổi bảo vệ:

Nghiên cứu sinh nhận quyết định từ thầy Nguyễn Hữu Văn, Phó hiệu trưởng trường ĐHNL

Nghiên cứu sinh trình bày kết quả nghiên cứu

Hình ảnh từ buổi bảo vệ