Trong chuỗi hoạt động chào mừng Xuân Nhâm Dần 2022, khoa Thủy sản đã tổ chức buổi sinh hoạt học thuật với chuyên đề “Vi khuẩn lactic và ứng dụng tiềm năng trong nuôi trồng thủy sản” do TS Nguyễn Thi Xuân Hồng trình bày với hình thức trực tuyến qua ứng dụng Google Meet.
Buổi sinh hoạt cung cấp các thông tin tổng quát về vi khuẩn lactic nói chung, các chủng tiềm năng nói riêng cũng như khả năng sử dụng trong hoạt động nuôi trồng thủy sản. Buổi sinh hoạt đã thu hút sự tham gia đông đủ của giáo viên trong khoa với nhiều câu hỏi và chia sẻ thông tin liên quan, đặc biệt về việc sử dụng các chủng vi khuẩn lactic trong chế tạo chế phẩm sinh học phục vụ nuôi trồng thủy sản. Nhiều thông tin hữu ích đã được chia sẻ, thảo luận như khả năng sử dụng các chủng khác nhau trong hoạt động nuôi tôm và cá, thách thức trong việc đưa các chủng vi khuẩn lactic vào vùng nuôi cũng như vấn đề bản quyền khi phân lập vi khuẩn lactic từ các ao nuôi.
Hình ảnh: Lê Minh Tuê, bài: Hà Nam Thắng