Bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp cơ sở của nghiên cứu sinh Phạm Thị Hải Yến

Ngày 7 tháng 5 năm 2022 đã diễn ra buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp cơ sở cho đề tài “Nghiên cứu tác nhân vi khuẩn gây bệnh xuất huyết trên cá hồng mỹ Sciaenops Ocellatus (Linaeus, 1766) và thử nghiệm các biện pháp phòng trị bệnh” của nghiên cứu sinh Phạm Thi Hải Yến tại khoa Thủy sản, Đại học Nông Lâm (Đại học Huế).

Hội đồng nghiệm thu đã đánh giá cao ý nghĩa khoa học cùng những đóng góp mới của đề tài. Các công trình của luận án đã phát hiện các chủng vi khuẩn Vibrio spp. mang gen độc tố gây bệnh trên đối tượng cá hồng mỹ nuôi lồng tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Luận án cũng đồng thời công bố các kết quả thử nghiệm lần đầu giúp ức chế vi khuẩn V. alginolyticus sử dụng chiết xuất thảo dược Diệp hạ châu, là cơ sở phát triển các chế phẩm điều trị bệnh thủy sản có nguồn gốc thảo dược tự nhiên và an toàn cao trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi bảo vệ cấp cơ sở:

Ảnh và bài: LTH, PTHY, HNT