CƠ HỘI VIỆC LÀM

Trang thông tin việc làm của ngành Quản lý Thủy sản: https://www.facebook.com/truongvandan.khoathuysan.daihocnonglamhue/

THÔNG TIN VIỆC LÀM SINH VIÊN CÁC KHÓA

NHẬN VIỆC NGAY KHI NGỒI TRÊN GHẾ NHÀ TRƯỜNG

LOẠI HÌNH CÔNG VIỆC ĐA DẠNG

Cơ hội việc làm nhiều nhất là thuộc các công ty, tập đoàn nuôi tôm, sản xuất tôm giống; cung cấp thức ăn, vật tư, sản phẩm thuốc, hóa chất cho ngành nuôi tôm. Tại các công ty này các em có thể đảm nhận các vị trí như sale marketing, hướng dẫn kỹ thuật, tham gia sản xuất, tham gia nghiên cứu và làm các công việc gián tiếp như nhân viên văn phòng thuộc các công ty, tập đoàn nuôi tôm. Cơ hội việc làm thứ hai là tại các trường đại học, các viện nghiên cứu về thủy sản; tại đây sinh viên có thể tham gia công tác nghiên cứu chuyên sâu, giảng dạy và chủ yếu là tập trung đào tạo ở trình độ cao hơn và nghiên cứu chuyên sâu hơn. Cơ hội việc làm thứ 3 là là làm việc cho các cơ quan, sở ban ngành liên quan đến thủy sản, nông nghiệp và đặc biệt là các khu bảo tồn biển, bảo tồn sinh vật thủy sinh, nơi các bạn yêu thiên nhiên, đam mê nghiên cứu có cơ hội trải nghiệm nhiều sắc màu đa dạng của đời sống thủy sinh. Cơ hội việc làm thứ 4 là cho các dự án trong nước và ngoài nước về nông nghiệp, thủy sản, thủy sinh; môi trường này giúp các bạn tiếp cận với nhiều kiến thức, cách làm, con người trong và ngoài nước. Cơ hội việc làm thứ 5, là tiếp tục làm việc và học tập ở nước ngoài theo các chương trình sau đại học liên kết vừa học vừa làm. Cơ hội việc làm thứ 6, bản thân có thể tham gia các chương trình khởi nghiệp cá nhân, khởi nghiệp nhóm trên nền tảng kiến thức của ngành đào tạo và tài nguyên, nguồn lực của địa phương, của bản thân.

Mức lương khởi điểm của sinh viên ngành nguồn lợi tùy vào công ty là tính chất công việc, cụ thể có một số vị trí với mức lương khởi điểm như sau: (đây là mức lương cứng, chưa kể các khoảng thưởng, doanh số).

Lương khởi điểm:

1. Tham gia sản xuất ở các công ty, doanh nghiệp: 8-12tr