Hội thảo xúc tiến hợp tác doanh nghiệp trong nghiên cứu khoa học công nghệ năm 2024

Chiều ngày 11.5.2024 Hội thảo xúc tiến hợp tác khoa học công nghệ giữa trường ĐH Nông lâm, ĐHH với doanh nghiệp đã được tổ chức với sự tham gia của toàn thể các nhà khoa học, cán bộ giảng viên nhà trường cùng các khách mời đặc biệt.

Tại hội thảo, PGS.TS Phạm Hữu Tỵ (Trưởng phòng KH, HTQT &TTTV) đã báo cáo về những tiềm năng, thế mạnh và những khó khăn vướng mắc của của trường ĐH Nông Lâm Huế và PGS.TS Nguyễn Quang Thiệu đã chia sẻ những kinh nghiệm, bài học và đề xuất giải pháp của Khoa Chăn nuôi Thú y, trường ĐH Nông lâm TP Hồ Chí Minh trong việc hợp tác KHCN với các doanh nghiệp.

Về phía các doanh nghiệp, chia sẻ tâm huyết và thực tế của ông Ngô Quốc Cường – Nhà sáng lập, tổng giám đốc Công ty cổ phần công nghệ sinh học R.E.P Biotech, ông Bùi Minh Luân – CEO – Giám đốc điều hành Công ty TNHH Aquality Marine Technology và ông Võ Duy Khanh – Trưởng phòng giao dịch công nghệ cổng thông tin Techport.vn đã nêu ra được những thực trạng, thời cơ và thách thức của việc liên kết doanh nghiệp trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp ở các trường ĐH của Việt Nam nói chung và của riêng ĐH Nông lâm, ĐHH nói riêng.

Đối với Khoa Thủy sản, đại diện phía Công ty TNHH Aquality Marine Technology, ông Bùi Minh Luân nhấn mạnh trong thời gian tới sẽ ưu tiên cho lĩnh vực Bệnh, quản lý sức khỏe ấu trùng cá biểnvaccine để hợp tác với thầy cô, các nhà khoa học của khoa.

Ký kết MOU giữa Aquality Marine Tecchnology và ĐH Nông Lâm, ĐHH

Hội thảo hướng tới thống nhất chung về việc đổi mới các cơ chế, quy định nhằm phá bỏ những rào cản trong hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp, các nghiên cứu khoa học và công nghệ hướng tới những giải pháp hữu hiệu, có hiệu quả thực tế để chuyển giao theo cơ chế win – win (đôi bên cùng có lợi), chú trọng trong đăng ký bản quyền, sở hữu trí tuệ và đảm bảo lợi ích các bên trong quá trình hợp tác.

CEO Bùi Minh Luân làm việc cùng các nhà nghiên cứu của Khoa Thủy sản, ĐH Nông Lâm, ĐHH

Kết thúc hội thảo, nhiều biên bản ghi nhớ (MOU) đã được ký kết giữa nhà trường và các đơn vị tham gia chương trình./.

Biên tập bản tin: NNQ-KHOA THỦY SẢN HUAF