SINH SẢN NHÂN TẠO THÀNH CÔNG HƠN 20.000 CON GIỐNG CÁ NÂU ĐẶC SẢN

Trong thời gian vừa qua, Trung tâm giống Thủy sản Thừa Thiên Huế kết hợp với Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ Thủy sản trực thuộc khoa Thủy sản, trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế sản xuất thành công và đưa ra thị trường hơn 20.000 con giống cá Nâu. Thành công bước đầu từ đề tài cấp tỉnh: “Nghiên cứu quy trình kỹ thuật sản xuất giống cá nâu (Scatophagus argus Linnaeus 1766) ở khu vực đầm phá Tam Giang, tỉnh Thừa Thiên Huế” do TS Nguyễn Văn Huy làm chủ nhiệm đã góp phần đảm bảo nguồn giống của loài cá Nâu đặc sản ở đầm phá Thừa Thiên Huế.
Đến nay nhóm nghiên cứu đã kết hợp với Trung tâm giống thừa Thiên Huế tiếp tục hoàn thiện và nâng cao sản lượng giống cá Nâu nhằm có thể cung cấp nguồn giống ổn định về cả số lượng, chất lượng và giá cả cho các hộ nuôi trên thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh lân cận.
Việc sản xuất thành công giống cá Nâu với số lượng lớn và sự kết hợp hợp tác từ mô hình đơn vị nghiên cứu đến đơn vị sản xuất góp phần mang lại nguồn cung cấp cá giống có thương hiệu, và khẳng định được tính thực tiễn của kết quả nghiên cứu và uy tín, năng lực nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học ở Khoa Thủy Sản – Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế !
Đưa tin: NTTH
Nguồn: Khoa Thủy Sản và Báo Nông Nghiệp Việt Nam