Chiều ngày 25/11/2021, Hội đồng KH cấp cơ sở đánh giá, nghiệm thu đề tài KH&CN cấp Tỉnh “Nghiên cứu xây dựng quy trình kỹ thuật sản xuất giống cá Leo (Wallago attu, Bloch & Schneider, 1801) phù hợp tại tỉnh Quảng Trị” do ThS. Võ Đức Nghĩa làm chủ nhiệm. Đơn vị chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị. Đơn vị thực hiện đề tài: Trường Đại học Nông Lâm Huế. Tham dự có thành viên HĐ theo Quyết định số 764/QĐ-ĐHNL; Chủ nhiệm nhiệm vụ và thành viên tham gia; Đại diện Ban chủ nhiệm khoa Thủy sản. Buổi nghiệm thu được tiến hành online qua ứng dụng google meeting.

Tại buổi nghiệm thu, HĐ đã lắng nghe chủ nhiệm đề tài trình bày về nội dung đề tài cấp tỉnh Quảng Trị, các nội dung và khối lượng công việc đã hoàn thành. Thông tin cụ thể như sau:

Nội dung 1: Nghiên cứu nuôi vỗ và đánh giá mức độ thành thục sinh dục của cá Leo

Nội dung 2: Nghiên cứu kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá Leo

Nội dung 3: Nghiên cứu kỹ thuật ương nuôi giống cá Leo

Nội dung 4:  Nghiên cứu kỹ thuật nuôi thương phẩm cá Leo

Nội dung 5: Tổ chức 02 lớp tập huấn cho các nông hộ nuôi cá trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Hội đồng đánh giá đề tài đã đạt kết quả rất xuất sắc và có sản phẩm vượt trội so với thuyết minh. Tuy nhiên cần phải chỉnh sửa và bổ sung nhiều phần thiên về áp dụng quy trình, hình ảnh, một số kế hoạch để chuyển giao công nghệ cho người dân trong tương lai, bổ sung báo cáo tóm tắt, chuẩn bị chỉnh chu thêm hồ sơ… HĐ đề nghị tiến hành các thủ tục để nghiệm thu cấp chính thức trong thời gian đến.

Một số hình ảnh trong buổi nghiệm thu

Lê Tiến Hữu