Danh mục đề tài cấp trường và Đại học Huế năm 2018 khoa Thủy sản

 • Viết bởi Super User
 • Chuyên mục: NCKHHTQT
 • Được đăng: 08 Tháng 5 2017
 • Lượt xem: 564

Năm 2018, khoa Thủy sản đã tiến hành đề xuất các đề tài cấp trường của Giáo viên, Sinh viên và đề tài cấp Đại học Huế. Chi tiết các đề tài có thể được xem ở bảng đính kèm dưới đây. 

Danh mục các đề tài cấp trường và đại học Huế năm 2018.

Khoa Thủy sản tham gia hội thảo quốc tế IFS 2016

 • Viết bởi Super User
 • Chuyên mục: NCKHHTQT
 • Được đăng: 08 Tháng 11 2016
 • Lượt xem: 557

(Lễ khai mạc hội thảo quốc tế IFS 2016 - hình ảnh do BTC cung cấp)

Từ ngày 31/10/2016 - 3/11/2016, đoàn giáo viên khoa Thủy sản đã tham gia hội thảo quốc tế IFS 2016 tại đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đoàn gồm có TS Lê Văn Dân (trưởng khoa Thủy sản), TS Nguyễn Duy Quỳnh Trâm (phó khoa Thủy sản), PGS. TS Tôn Thất Chất, Th.S Trương Thị Hoa và Th.S Hà Nam Thắng tham gia ở các tiểu ban Bệnh và Môi trường Thủy sản, Kinh tế và Quản lý Nghề cá, Ứng dụng di truyền trong Nuôi trồng Thủy sản và Quản lý Nghề cá. Đoàn giáo viên của Khoa cũng vinh dự được đón PGS.TS Lê Văn An (hiệu trưởng nhà trường) cùng tham gia hội thảo.

IFS là hội thảo thường niên do mạng lưới các viện trường đại học thủy sản khu vực châu Á phối hợp với các nước thành viên tổ chức. Năm nay, hội thảo tập trung vào chủ đề chính "Promoting Healthier Aquaculture and Fisheries for Food Safety and Security". Hội thảo là cơ hội trao đổi nghiên cứu, thương mại hóa sản phẩm giữa các viện trường thành viên; mở rộng mạng lưới giáo dục, trao đổi học thuật trong lĩnh vực Nuôi trồng Thủy sản và Quản lý Nghề cá.

Việc tham gia các hội thảo khoa học quốc tế một lần nữa khẳng định sự trưởng thành và phát triển của Khoa Thủy sản, đại học Nông Lâm Huế trong tiến trình phát triển chung của nhà trường.

HÀ NAM THẮNG

Khoa thủy sản triển khai hoạt động hợp tác nghiên cứu với đại học Shimane (Nhật Bản)

 • Viết bởi Super User
 • Chuyên mục: NCKHHTQT
 • Được đăng: 04 Tháng 10 2016
 • Lượt xem: 510

Trong khuôn khổ hợp tác nghiên cứu, đoàn đại học Shimane đã có buổi làm việc với đại diện trường đại học Nông Lâm và khoa Thủy sản vào ba ngày 7, 8, và 9/9/2016. Tại buổi gặp mặt, hai bên đã thống nhất được các nội dung hợp tác liên quan đến hoạt động nghiên cứu tại đầm phá Tam Giang Cầu Hai, đào tạo nguồn nhân lực cũng như trao đổi sinh viên giữa hai trường.

Trong thời gian gặp mặt, hai bên đã có các trao đổi học thuật liên quan đến chủ đề nghiên cứu. Đoàn đại học Shimane trình bày các công trình nghiên cứu về chất lượng nước và trầm tích đáy tại các khu vực đầm phá ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Về phía khoa Thủy sản, các đại diện đã nêu bật với đoàn một số hướng nghiên cứu đã đang thực hiện, trong đó nhấn mạnh các công trình liên quan đến chất lượng nước cũng như trầm tích đáy tại một số khu vực thuộc đầm phá Tam Giang Cầu Hai.

Trong thời gian tới, đoàn đại học Shimane sẽ tiếp tục cử người tham gia khảo sát để triển khai các nội dung nghiên cứu tiếp theo.

Khoa Thủy sản tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở đề tài đại học Huế do Th.S Nguyễn Phi Nam chủ trì

 • Viết bởi Super User
 • Chuyên mục: NCKHHTQT
 • Được đăng: 29 Tháng 10 2016
 • Lượt xem: 579

Sáng ngày 29/10/2016, buổi nghiệm thu cấp cơ sở đề tài đại học Huế “Nghiên cứu nuôi vỗ thành thục và bước đầu thử nghiệm sinh sản nhân tạo cá lăng nha (Mystus wykioides Fang and Chaux, 1949)” đã diễn ra tại hội trường Khoa Thủy sản.

Đề tài do Th.S Nguyễn Phi Nam (bộ môn Nuôi trồng Thủy sản) chủ trì, được thực hiện với mục tiêu cụ thể:

 • Xác định phương pháp thích hợp để nuôi vỗ thành thục cá lăng nha bố mẹ trong điều kiện nhân tạo ở khu vực Thừa Thiên Huế.
 • Bước đầu tìm hiểu hiệu quả, liều lượng và cách sử dụng thích hợp của các loại hormone kích dục tố (LH-RHa; HCG; Steroid…) trong sinh sản nhân tạo cá lăng nha.

Tham dự buổi nghiệm thu, ngoài thành viên hội đồng là các giảng viên trong Khoa còn có sự tham gia là đại diện của trung tâm Giống Thủy sản và trung tâm Khuyến Nông Lâm Ngư tỉnh Thừa Thiên Huế. Buổi báo cáo cũng thu hút sự tham gia từ phía các giảng viên đến từ bộ môn Nuôi trồng Thủy sản, Ngư Y, Quản lý Nguồn lợi Thủy sản.

Đề tài đã nhận được sự quan tâm từ phía các bên tham gia và sự đánh giá cao từ hội đồng. Với nhiều ý kiến đóng góp, đề tài được hy vọng sẽ mở rộng quy mô thực nghiệm, sản xuất trong thời gian tới nhằm thương mại hóa quy trình công nghệ sản xuất giống cá lăng nha tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

HÀ NAM THẮNG

Hội nghị khoa học trẻ Thủy sản toàn quốc năm 2016 (Youthfish 2016)

 • Viết bởi Super User
 • Chuyên mục: NCKHHTQT
 • Được đăng: 24 Tháng 7 2016
 • Lượt xem: 630

Đến hẹn lại lên, các nhà khoa học trẻ và các bạn sinh viên ngành Thủy sản từ trường, viện trên toàn quốc có cơ hội để gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong lĩnh vực Thủy sản.

Năm nay, hội nghị được tổ chức tại Viện nghiên cứu NTTS 2 tại Tp Hồ Chí Minh trong hai ngày 16-17/9/2016.

Hội nghị tập trung vào các chủ đề sau:

Công nghệ nuôi và sản xuất giống thủy sản

Bệnh và môi trường thủy sản

Công nghệ sinh học và Di truyền chọn giống thủy sản

Dinh dưỡng và Thức ăn thủy sản

Chế biến và bảo quản sản phẩm thủy sản

Kinh tế xã hội và Quản lý Nguồn lợi Thủy sản

Đặc biệt, báo cáo toàn văn sẽ được tuyển chọn và in trong Tạp chí nghề cá sông Cửu Long của Viện nghiên cứu NTTS II.

Chi tiết về các mốc thời gian chính và quy định gửi bài, bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu tại địa chỉ sau: YOUTHFISH 2016

Đoàn tham gia hội nghị khoa học trẻ thủy sản toàn quốc lần thứ 7 của khoa Thủy sản, Trường ĐH Nông Lâm Huế

vl2017

2017

Hình Ảnh Hoạt Động

Quảng Cáo

 

thanglongcompany

 

Lượt Truy Cập

29394

IP của bạn: 54.224.99.70