Hội thảo kết nối doanh nghiệp trong đào tạo và tuyển dụng nhân sự ngành Thủy sản

 • Viết bởi Super User
 • Chuyên mục: Tin Tức
 • Được đăng: 22 Tháng 4 2019
 • Lượt xem: 12

Ngày 20-21/4/2019, Khoa Thủy sản tổ chức Hội thảo kết nối doanh nghiệp trong đào tạo và tuyển dụng nhân sự ngành Thủy sản.

Đây là chương trình Khoa Thuỷ sản, trường ĐHNL Huế kết hợp với các nhà tài trợ tổ chức với mục đích: Tăng cường hợp tác giữa Cơ sở đào tạo và Doanh nghiệp trong việc xây dựng, phát triển chương trình đào tạo phù hợp với thực tiễn sản xuất tại Doanh nghiệp;Tạo dựng mối quan hệ bền chặt giữa Nhà trường với các Doanh nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp; Kết hợp với tổ chức, doanh nghiệp và các trường THPT trong việc quảng bá ngành đào tạo của Khoa Thủy sản đến các trường THPT trong khu vực.

Tham dự hội thảo, về phía trường ĐHNL có PGS .TS Lê Văn An, Hiệu trưởng cùng lãnh đạo trong Ban giám hiệu, các đơn vị chức năng trong nhà trường.

Về phía các công ty, doanh nghiệp có lãnh đạo các công ty, tập đoàn: Minh Phú, CP, Thăng Long, Toàn Cầu, Việt Úc, Kỹ sinh vật Thăng Long, Huy Long An, BIM, Bayer, Nam Mỹ, Anh Việt….

Về phía lãnh đạo các trường THPT có lãnh đạo các trường THPT Hương Trà, Hương Vinh, Nguyễn Đình Chiểu, Tam Giang, Phong Điền, Nguyễn Chí Thanh, Đặng Huy Trứ, Quảng Ninh, Lệ Thủy, Hải Lăng, Triệu Phong, Cam Lộ

Về phía khoa Thủy sản có PGS.TS Lê Văn Dân trưởng khoa Thủy sản và cán bộ, sinh viên Khoa

Hội thảo lần này có sự tham dự gần như đầy đủ các tập đoàn, công ty về thủy sản đứng đầu thế giới và Việt Nam. Hội thảo tập trung thảo luận các chủ đề hợp tác giữa Khoa Thủy sản và các doanh nghiệp : Đào tạo thực hành, thực tập tốt nghiệp tại doanh nghiệp, tuyển dụng nhân sự, đào tạo nhân sự chiến lược cho doanh nghiệp, nghiên cứu đặt hàng và chuyển giao ứng dụng, công nghệ.

Toàn cảnh hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS. Lê Văn Dân – Trưởng khoa Thuỷ sản, trường ĐHNL Huế cho biết trải qua gần 15 năm thành lập và phát triển với những khó khăn trong đào tạo từ những năm đầu thành lập khoa, Khoa Thuỷ sản nhận thấy muốn phát triển cần phải kết nối với những doanh nghiệp về Nuôi trồng thuỷ sản để đưa sinh viên đi thực tập giáo trình (rèn nghề và thao tác nghề); Thực tập tốt nghiệp. Qua những lần hợp tác, Khoa đã đạt những kết quả nổi bật như: Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành đã học cao; Sinh viên được nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, rèn luyện sức khoẻ, đức tính chịu thương chịu khó…; Nội dung giảng dạy luôn được cập nhật. Tuy nhiên, trong quá trình hợp tác vẫn còn nhiều vấn đề bất cập cần thay đổi: Kỹ năng cần thiết cần phải được cập nhật; Chương trình đào tạo chưa thực sự phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp.

PGS.TS. Lê Văn Dân – Trưởng khoa Thuỷ sản, trường ĐHNL Huế phát biểu khai mạc hội thảo

PGS.TS. hy vọng với tiềm lực hiện có: 39 cán bộ giáo viên (9 TS trong đó có 4 PGS, 12NCS, 17 thạc sĩ và 1 kỹ sư); trang bị phòng TN khá hiện đại, Khoa Thủy sản sẽ pháttriển hơn nửa xứng đáng là nơi đào tạo kỹ sư ngành thủy sản có kiến thức, kỹ năng và thái độ đáp ứng được xu thế phát triển NTTS trong hiện tại và tương lai.

PGS.TS. Lê Văn An – Hiệu trưởng trường ĐHNL Huế phát biểu tại hội thảo

Cũng trong hội thảo, PGS.TS. Lê Văn An – Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ vui mừng khi hội thảo được đón tiếp nhiều công ty, doanh nghiệp và hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn miền Trung. PGS.TS đã nhắc lại lời của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi lễ khởi công khu công nghiệp chuyên nông lâm nghiệp – Chu Lai, Quảng Nam vừa qua là đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng quá trình Công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp là một công việc rất cấp thiết. Và Đảng, Nhà nước đã và đang nhìn nhận rõ sự quan trọng và vai trò của các trường Đại học trong lĩnh vực này. PGS.TS cảm ơn sự đồng hành, phản hồi từ các doanh nghiệp để thông qua đó nhà trường tiếp tục đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp đào tạo. PGS.TS. cũng nhắn nhủ các bạn sinh viên phải có yêu nghề mới có thể thành công.

Các công ty tham gia thảo luận tại hội thảo

Hội thảo đã được lắng nghe các bài tham luận của đại diện các công ty, Hiệu trưởng các trường THPT và khoa Thủy sản. Bên cạnh đó, sinh viên tham gia hội thảo đã có cơ hội được giao lưu trò chuyện với các công ty chuyên về NTTS và được giải đáp những thắc mắc liên quan đến công việc sau tốt nghiệp.

Nhà tài trợ kim cương (Tập đoàn Minh Phú)

Nhà tài trợ vàng (Công ty TNHH Khoa kỹ Sinh vật Thăng Long và công ty TNHH Thủy sản Toàn Cầu)

Nhà tài trợ bạc (Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam, công ty TNHH Huy Long An - Sóc Trăng, Tập đoàn BIM Group)

Nhà tài trợ đồng (Tập đoàn Việt Úc, Công ty TNHH Uni-President Việt Nam, công ty Bayer Việt Nam)

Trao chứng nhận tài trợ cho các đơn vị tài trợ hội thảo

Thêm vào đó, Hội thảo cũng đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế với Tập đoàn Việt Úc.

Ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Việt Úc

Ngày 21/4/2019, tại trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế đã diễn hoạt động tuyển dụng nhân sự ngành Thủy sản với sự tham gia tuyển dụng của các tập đoàn, công ty như Tập đoàn Minh Phú, Tập đoàn BIM, Tập đoàn Việt Úc, Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam, Công ty Anh Việt...với hàng trăm chỉ tiêu. Như vậy so với số lượng đào tạo hàng năm khoảng 200-300 sinh viên thì hiện nay nguồn cung kỹ sư Thủy sản vẫn chưa đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các công ty. Hơn nữa, dự kiến khoảng 11/5/2019, ngày hội việc làm của Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế diễn ra với sự tham dự của rất nhiều Tập đoàn và công ty về Thủy sản tuyển dụng. Do đó, cơ hội lựa chọn vị trí việc làm phù hợp cho sinh viên khoa Thủy sản sẽ còn rất phong phú.

Một số Tập đoàn và công ty tuyển dụng tại đợt hội thảo

Nguồn: www.huaf.edu.vn và Trương Văn Đàn

Giấy mời tham dự hội thảo đào tạo kết hợp với doanh nghiệp và cập nhật danh sách nhà tài trợ

 • Viết bởi Super User
 • Chuyên mục: Tin Tức
 • Được đăng: 04 Tháng 4 2019
 • Lượt xem: 67

Trước tiên, chúng tôi xin chân thành cám ơn sự quan tâm hỗ trợ của quý công ty, quý tổ chức và cá nhân trong thời gian qua đã hợp tác trong việc tuyển dụng sinh viên và hỗ trợ Khoa trong đào tạo.

Hơn 10 năm qua, Khoa Thủy sản – Trường Đại Học Nông Lâm, Đại học Huế đã có sự hợp tác với một số công ty, tổ chức và cá nhân trong hoạt động đào tạo gắn liền với thực tiễn sản xuất và đã thu được những kết quả nhất định. Để nhìn lại những mặt được và chưa được nhằm xây dựng định hướng phát triển tương lai, trong hai ngày 20/4 và 21/4 năm 2019, Khoa Thủy Sản tổ chức hội thảo với chủ đề “Kết nối doanh nghiệp trong đào tào và tuyển dụng nhân sự ngành thủy sản” nhằm mục đích:

 • Tăng cường hợp tác giữa các Cơ sở đào tạo và Doanh nghiệp trong việc xây dựng, phát triển chương trình đào tạo phù hợp với thực tiễn sản xuất tại Doanh nghiệp.
 • Tạo dựng mối quan hệ bền chặt giữa Nhà trường với các Doanh nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
 • Kết hợp với tổ chức, doanh nghiệp và các trường THPT trong việc quảng bá ngành đào tạo của Khoa Thủy sản đến các trường THPT trong khu vực.

Trên cơ sở đó chúng tôi mong muốn nhận được sự tham gia đóng góp ý kiến và tài trợ kinh phí của Công Ty để hội nghị thu được kết quả mong muốn.

Rất chân thành cám ơn./.

Đến thời điểm cập nhật ngày 4/4/2019, Khoa Thủy sản xin trân trọng cảm ơn sự đóng góp tài trợ từ quý công ty như sau:

I. Nhà tài trợ kim cương

1. Tập đoàn Thủy sản Minh Phú: 100 triệu đồng

II. Nhà tài trợ vàng

2. Công ty TNHH Khoa Kỹ Sinh Vật Thăng Long: 90 triệu đồng

3. Công ty TNHH thủy sản Toàn Cầu: 70 triệu đồng

III. Nhà tài trợ bạc

4. Công ty cổ phần thực phẩm Bim: 30 triệu đồng

5. Công ty TNHH Huy Long An – Sóc Trăng: 30 triệu đồng

6. Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam: 30 triệu đồng

IV. Nhà tài trợ đồng

7. Tập đoàn Việt - Úc: 20 triệu đồng

8.Công ty Bayer Việt Nam: 10 triệu đồng

9. Công ty TNHH Uni-President Việt Nam: 20 triệu đồng

Danh sách còn tiếp tục cập nhật...

Trương Văn Đàn

Ký kết hợp tác với Tập đoàn Thủy sản Minh Phú

 • Viết bởi Super User
 • Chuyên mục: Tin Tức
 • Được đăng: 24 Tháng 12 2018
 • Lượt xem: 63

Chiều ngày 21.12.2018, Lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn Thủy sản Minh Phú và trường ĐHNL, ĐHH được diễn ra tại trường ĐHNL, ĐHH. Lễ ký kết mở ra hướng hợp tác, phát triển về đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật và ứng dụng thực tiễn giữa hai đơn vị.

Toàn cảnh buổi ký kết

Tham dự lễ ký kết, về phía Tập đoàn Minh Phú, có: Ông Lê Văn Quang – Tổng Giám đốc, cùng các thành viên của Tập đoàn;

Về phía trường ĐHNL, ĐHH, có: PGS.TS. Lê Văn An- Hiệu trưởng trường ĐHNL, các lãnh đạo trong Ban giám hiệu, lãnh đạo phòng KHCN-HTQT, lãnh đạo khoa Thủy sản, cùng một số thầy cô giáo trong Khoa Thủy sản.

Tại buổi ký kết, đại diện lãnh đạo hai bên đã giới thiệu tóm tắt về tình hình hoạt động của hai đơn vị.

Ông Lê Văn Quang - Tổng GĐ Tập đoàn Minh Phú phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Văn Quang mong muốn, sau buổi ký kết, phía trường ĐHNL, ĐHH sẽ đào tạo nguồn nhân lực cho Tập đoàn. Ông Quang hi vọng hai bên sẽ cùng nhau định hướng hợp tác, phát triển về lĩnh vực thủy sản trong thời gian tới.

Cũng tại buổi ký kết, PGS.TS. Lê Văn An cho biết: Trường ĐHNL, thông qua Khoa Thủy sản của Trường sẽ là đầu mối trực tiếp phối hợp với Tập đoàn để thực hiện các kế hoạch mà hai bên thống nhất theo các thỏa thuận đề ra, như: hai bên sẽ tổ chức thường xuyên các khóa đào tạo chuyên môn sâu và nâng cao cho cán bộ kỹ thuật theo nhu cầu nhằm nâng cao nguồn nhân lực; phỏng vấn tuyển dụng sinh viên trường, học viên cao học tốt nghiệp… để làm việc cho tập đoàn. Bên cạnh đó, Tập đoàn sẽ tài trợ học bổng cho sinh viên của Khoa Thủy Sản để học tập và nghiên cứu. Mặt khác, hai bên phối hợp tổ chức các buổi tọa đàm – seminar với sinh viên và cán bộ khoa Thủy sản về một số chủ đề liên quan đến ngành. Đặc biệt, Tập đoàn sẽ là đơn vị tiếp nhận sinh viên của trường tham quan, thực tập chuyên môn; đồng thời hai bên sẽ tăng cường tổ chức các khóa tập huấn, chuyển giao công nghệ hàng năm.

Ngay sau đó, hai bên tiến hành ký kết biên bản hợp tác theo các thỏa thuận đề ra.

Ký kết hợp tác giữa hai đơn vị

Ký kết hợp tác giữa hai đơn vị

Được biết, Tập đoàn Minh Phú là tập đoàn thuỷ sản số 1 Việt Nam và hàng đầu trên thế giới. Sản phẩm của Tập đoàn hiện đang có mặt tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, với doanh thu trên 10,000 tỷ VNĐ mỗi năm. Thông qua việc sở hữu các chuỗi giá trị khép kín và có trách nhiệm, Minh Phú đặt mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái hoàn chỉnh, mang lại những giá trị tốt đẹp cho tất cả các thành viên liên quan, đưa Việt Nam lên bản đồ thế giới với vị thế là nhà cung ứng tôm chất lượng hàng đầu. Minh Phú có tổng cộng 10 công ty thành viên, bao gồm 4 nhà máy chế biến tôm và 8 công ty trực thuộc tập đoàn. Mỗi thành viên là một mắt xích quan trọng trong toàn bộ chuỗi giá trị sản xuất tôm của Minh Phú.

Nguồn: https://huaf.edu.vn/blog/2018/12/22/hop-tac-phat-trien-voi-tap-doan-thuy-san-minh-phu-ve-dao-tao-nguon-nhan-luc-nghien-cuu-va-chuyen-giao-khoa-hoc-ky-thuat-va-ung-dung-thuc-tien/

tuyensinh

vieclam

Hình Ảnh Hoạt Động

Quảng Cáo

 

thanglongcompany

 

Lượt Truy Cập

39798

IP của bạn: 18.232.147.215