Ra mắt câu lạc bộ kết nối khoa Thủy sản

 • Viết bởi Super User
 • Chuyên mục: Đảng Đoàn Thể
 • Được đăng: 29 Tháng 4 2016
 • Lượt xem: 616

Ngày 23 tháng 4 năm 2016, Liên chi Đoàn khoa Thủy sản tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ “Kết nối” khoa Thủy sản. Câu lạc bộ Kết Nối được hình thành dựa trên nhu cầu, ý tưởng của sinh viên khoa Thủy sản và được Đoàn trường ra quyết định chuẩn y. Với mục đích chia sẽ kinh nghiệm học tập, nghiên cứu khoa học, đời sống sinh viên… giữa các khóa nhằm giúp các sinh viên năm đầu bắt nhịp nhanh với môi trường đại học, bước đầu câu lạc bộ đã thu hút được hơn 250 sinh viên đăng ký và trở thành thành viên chính thức. Đến dự với lễ ra mắt có đại diện của Đoàn trường, hội sinh viên, các liên chi đoàn trong trường, chi đoàn CBGV khoa Thủy sản và tất cả các câu lạc bộ đội nhóm trong nhà trường.

clbkn12016

Ảnh 1. Thầy Nguyễn Đức Thành, bí thư Liên chi đoàn khoa Thủy sản tặng hoa câu lạc bộ nhân ngày ra mắt

clbkn22016

Ảnh 2. Ban chủ nhiệm câu lạc bộ chụp ảnh lưu niệm với các thành viên

Qua hoạt động này, LCĐ khoa Thủy sản đã gửi thông điệp đến toàn thể sinh viên của khoa: LCĐ luôn ủng hộ và tạo điều kiện tối đa cho các hoạt động có ý nghĩa và có lợi cho sinh viên. 

Bài và ảnh: Nguyễn Đức Thành

Liên chi đoàn khoa Thủy sản đạt giải nhất toàn đoàn hội trại 2016

 • Viết bởi Super User
 • Chuyên mục: Đảng Đoàn Thể
 • Được đăng: 27 Tháng 3 2016
 • Lượt xem: 744

Hội trại Thanh niên – Tiếp lửa truyền thống chào mừng 85 năm thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (1931 – 2016) do Đoàn thanh niên trường Đại học Nông Lâm tổ chức diễn ra trong 2 ngày 26-27 tháng 3 đã kết thúc tốt đẹp.

hoitrai2632016
Hội trại đã thu hút gần 5.500 sinh viên tham dự với 131 trại thuộc 7 liên chi đoàn. Khoa Thủy sản có gần 650 sinh viên tham dự với 16 trại thành viên. Hội trại đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi với nhiều cuộc thi thú vị và đầy kịch tích. Kết quả, Liên chi đoàn khoa Thủy sản đã đạt giải nhất toàn đoàn. Bên cạnh đó, Liên chi đoàn khoa còn đạt các giải cao trong các cuộc thi như: Giải nhất trò chơi lớn, giải nhất đua xe đạp chậm, giải nhất đồng diễn thể dục, giải 3 kéo co, giải 3 trò chơi bước chân đoàn kết, giải 3 thiết kế trại đẹp. Cũng trong hội trại này Liên chi đoàn Khoa thủy sản đã tạo được dấu ấn khó phai với tiết mục Đại nhạc hội điện tử DJ thu hút hàng trăm sinh viên toàn trường tham gia với một không khí hào hứng, sổi nổi chưa từng có.
Hội trại là một dịp sinh hoạt bổ ích nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên toàn trường. Qua hội trại sinh viên được rèn luyện thêm nhiều kỹ năng mềm giúp thanh niên trưởng thành hơn trong thời gian học tập tại trường. 

Tin và ảnh: Nguyễn Đức Thành

Giải bóng đá sinh viên nam nữ khoa thủy sản năm 2015

 • Viết bởi Super User
 • Chuyên mục: Đảng Đoàn Thể
 • Được đăng: 09 Tháng 11 2015
 • Lượt xem: 487

Ngày 8/11/2015, tại sân cỏ tự nhiên Tây Lộc (thuộc khu thể thao liên hợp Nguyễn Trãi) đã diễn ra lễ bế mạc giải bóng đá nam nữ sinh viên khoa Thủy sản năm 2015.
Tham dự mùa giải năm nay có 33 đội bóng đến từ 17 chi đoàn đại học, cao đẳng thuộc liên chi đoàn khoa Thủy sản. Người hâm mộ đã chứng kiến 62 trận đấu cực kì sôi động với 226 bàn thắng đã được ghi. Tuy vậy, giải cũng ghi nhận sự căng thẳng trong các vòng đấu khi trọng tài phải rút ra đến 14 thẻ vàng.
Kết quả giải đấu 2015 như sau:

Đội vô địch nam Đội vô địch nữ
Chi đoàn NTTS46A Chi đoàn QLNLTS47
Vua phá lưới nam Vua phá lưới nữ

Nguyễn Văn Quang

Chi đoàn NTTS46A

Nguyễn Thị Kim Huệ

Chi đoàn QLNLTS47

Giải nhì nam Giải nhì nữ
Chi đoàn CĐ TS49 Chi đoàn NY49
Đồng giải ba nam Đồng giải ba nữ
Chi đoàn NTTS 47B Chi đoàn NTTS 47B
Chi đoàn NTTS 49A Chi đoàn NTTS 46B

Giải bóng đá đã nhận được sự ủng hộ tích cực đến từ Ban chủ nhiệm và Công đoàn khoa Thủy sản, đồng thời ghi nhận tinh thần đoàn kết giữa sinh viên các chuyên ngành Nuôi trồng Thủy sản, Ngư Y, và Quản lý Nguồn lợi Thủy sản. Giải là tiền đề rất tốt để các chi đoàn khóa 49 tập luyện trước khi bước vào giải trường do Đoàn trường đại học Nông Lâm (Huế) tổ chức.

 Hà Nam Thắng

 

Chi đoàn cán bộ giảng viên khoa Thủy sản tổ chức buổi chia sẽ Phương pháp viết một đề cương nghiên cứu khoa học

 • Viết bởi Super User
 • Chuyên mục: Đảng Đoàn Thể
 • Được đăng: 31 Tháng 12 2015
 • Lượt xem: 687

Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của nhiều sinh viên trong khoa về cách thức xây dựng một đề cương nghiên cứu khoa học, sáng 31/12/2015  Liên chi đoàn khoa kết hợp với chi đoàn cán bộ giảng viên đã tổ chức buổi chia sẽ kinh nghiệm “Phương pháp viết một đề cương nghiên cứu khoa học”. Buổi chia sẻ kinh nghiệm do Th.S Hà Nam Thắng trình bày đã thu hút nhiều sinh viên các khóa tham gia. Hoạt động này đã đáp ứng kịp thời nhu cầu của sinh viên năm cuối trong giai đoạn chuẩn bị đề cương nghiên cứu làm khóa luận tốt nghiệp. Ngoài ra, còn giúp cho sinh viên năm 1,2,3 biết cách xây dựng một ý tưởng nghiên cứu thông qua cách viết đề cương, giúp ích cho việc tham gia nghiên cứu đề tài cấp trường hàng năm.

decuong2

decuong1

Bên cạnh các hoạt động phong trào, Đoàn thanh niên khoa Thủy sản luôn tích cực hỗ trợ, thúc đẩy sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện nhân cách theo định hướng chỉ đạo của Chi bộ,Ban chủ nhiệm khoa Thủy sản.

Nguyễn Đức Thành

 

Khoa Thủy sản tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức năm học 2015 – 2016

 • Viết bởi Super User
 • Chuyên mục: Đảng Đoàn Thể
 • Được đăng: 24 Tháng 10 2015
 • Lượt xem: 766

Sáng ngày 23/10/2015, khoa Thủy sản tiến hành Hội nghị cán bộ viên chức năm học 2015 – 2016. Hội nghị để toàn thể CBVC phát huy quyền làm chủ, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng nhà trường, xây dựng khoa ngày một tốt hơn.
Tham dự hội nghị có đại diện nhà trường: PGS.TS. Phùng Thăng Long – Phó hiệu trưởng và ThS. Nguyễn Hữu Hòa – Phó chủ tịch công đoàn trường. Về phía khoa có TS. Lê Văn Dân – Trưởng khoa, TS. Nguyễn Duy Quỳnh Trâm – Phó trưởng khoa và toàn thể CBVC khoa Thủy sản.
Năm học 2014-2015, toàn thể cán bộ, viên chức (CBVC) khoa Thủy sản đã nỗ lực phấn đấu với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, cùng nhau đóng góp trí tuệ và sức lực của mình để triển khai có hiệu quả các hoạt động đã đề ra.
Để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học vừa qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm học mới, Khoa Thủy sản tiến hành Hội nghị CBVC nhằm tổng kết hoạt động của CBVC khoa năm 2014-2015 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2015-2016. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám Hiệu nhà trường, Chi bộ, Ban chủ nhiệm khoa và đặc biệt là sự đóng góp của toàn thể cán bộ viên chức, khoa Thủy sản đã từng bước phát triển vững chắc xứng đáng là một khoa trẻ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và thực hiện có hiệu quả các chương trình, hoạt động đã đề ra.

Hình 1. Đoàn chủ tịch hội nghị

cbvc2

Hình 2. Tham luận ý kiến tại hội nghị

Tổng số CBVC của khoa tính đến tháng 10/2015 là 39 người. Số lượng cán bộ giảng dạy là 35 người (chiếm 89,7% số lượng CBVC). Số cán bộ, viên chức có trình độ trên đại học là 36 người (chiếm trên 92% tổng số CBVC), trong đó gồm: 1 PGS, 5 giảng viên chính, 6 tiến sỹ, 17 thạc sĩ, 13 NCS và 2 CBVC đang theo học thạc sĩ  ngoài nước và 1 kỹ sư. Năm học 2014-2015 CBGV khoa đã đảm nhận hơn 14.748 giờ quy đổi, bình quân đạt 433.7 giờ/giảng viên. Trong năm học 2014-2015 có 13 học viên của lớp cao học NTTS khóa 19 đã bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ, trong đó có 3 học viên là CBVC của khoa.
Về nghiên cứu khoa học: Năm 2014 khoa có 10 đề tài cấp trường và 13 đề tài NCKH của sinh viên, 5 đề tài cấp cơ sở Đại học Huế, trong đó có 2 đề tài từ nguồn ngân sách nhà nước và 3 đề tài chuyển đổi từ nguồn kinh phí của dự án ACCCU, 1 đề tài Nafosted, 2 đề tài hợp tác với nước ngoài, 1 đề tài ươm tạo từ nguồn kinh phí của dự án ACCCU.
Về lĩnh vực HTQT: trong khuôn khổ của dự án VLIR NETWORK Vietnam, trong năm vừa qua, khoa đã có 1 CBGV tham dự tập huấn nâng cao năng lực tại ĐH Ghent (Bỉ); 3 CBGV làm NCS, 3 CB tham dự tập huấn nâng cao năng lực tại Đại học Cần Thơ; 2 NCS tại ĐH Ghent.
Hội nghị kêu gọi toàn thể quý thầy, cô giáo, cán bộ, viên chức khoa Thủy sản phát huy tính tự lực, tự cường, tích cực trong các hoạt động tập thể, lao động hăng say và có hiệu quả, đặc biệt chủ động sáng tạo trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, phát huy tính năng động của mỗi một bộ môn, mỗi một cán bộ, viên chức, toàn khoa tích cực xây dựng tinh thần đoàn kết, nhất trí cao nhằm thực hiện thắng lợi kế hoạch năm học 2015-2016.

TVĐàn

vl2017

2017

Hình Ảnh Hoạt Động

Quảng Cáo

 

thanglongcompany

 

Lượt Truy Cập

27215

IP của bạn: 54.90.237.148